Ẩm thực chay Kyoto Nhật Bản

Ẩm thực chay Kyoto Nhật Bản

Kyoto là quê hương của hầu hết các giáo phái Phật giáo chính của Nhật Bản. Nơi đây cũng nổi tiếng với đậu phụ và các loại rau được trồng tại địa phương; được gọi là Kyo-yasai. Do đó, Kyoto là một địa điểm du lịch hợp lý dành cho những người ăn chay. Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc muốn thưởng thức những món ăn này; thì hãy cùng Cell tham khảo danh sách một số món chay được yêu thích Kyoto bạn có thể thưởng thức nhé.

Yuba

Một trong những món ăn chay Kyoto nổi tiếng là Yuba. Yuba còn được gọi là đậu phụ da hoặc một loại của váng đậu cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Yuba là lớp váng xuất hiện ở lớp trên cùng khi đun sữa đậu nành. Với kết cấu mềm mại nhưng lại có độ dai hoàn hảo; Yuba có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, ăn riêng hoặc ăn kèm với rau.

Du lịch Kyoto, hãy chắc chắn ghé quán Hale nằm trong khu chợ Nishiki nổi tiếng; thử món Yuba trứ danh ăn cùng cơm nấm. Hương vị Yuba ở đây vô cùng tuyệt vời với món nước sốt đặc biệt. Với một khẩu phần ăn thuần chay, nhà hàng sẽ phục vụ thêm cơm ăn cùng rau ngâm; đậu phụ ướp lạnh tươi và một món rau theo mùa.

Địa chỉ: Hale, Nishiki-dori, 198-1.

Sushi

Sushi được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của Nhật Bản. Nhưng đối với những người thuần chay, không dễ tìm được món sushi chay. Chính vì vậy, nhiều khách du lịch Nhật Bản đã đến đây mà không thử sushi; một điều nuối tiếc lớn. Tại Kyoto có rất nhiều cửa hàng phục vụ món ăn chay này. Đặc biệt mỗi một món ăn đều được trang trí một cách tỉ mỉ và đều là những tác phẩm nghệ thuật kỳ công mà những người đầu bếp nơi đây đã mất rất nhiều thời gian chế biến.

Ẩm thực chay Kyoto Nhật Bản

Hãy ghi ngay vào danh sách của bạn, nhà hàng tuyệt vời Ajiro; chuyên phục vụ bữa tối ác món ăn truyền thống Nhật Bản; bao gồm cả sushi cho người ăn chay. Đây sẽ là một trải nghiệm ăn uống khác thường khi bạn ngồi trên sàn nhà (kiểu chiếu) và được phục vụ một món ăn tuyệt vời mà không nhà hàng nào cung cấp. Mỗi món ăn ở đây là một tác phẩm nghệ thuật; được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi theo mùa. Đó cũng chính là lý do nhà hàng này được một sao Michelin.

Địa chỉ: Ajiro, 28-3 Hanazonoteranomaecho, Ukyo Ward.

Wagashi

Khi nhắc đến món bánh tráng miệng không thể không nhắc đến Nhật Bản. Wagashi là món ăn tráng miệng thuần chay của Nhật Bản. Món bánh này có hương vị rất đặc biệt. Những ai từng ăn món bánh này sẽ cảm nhận được hương vị tinh tế từ trà matcha đặc sản của Nhật Bản. Những món tráng miệng nhỏ dễ thương, chế biến hương vị truyền thống được phục vụ trong các quán trà, bánh kẹo. Và chúng thường được mặc định là đồ chay. Những món đồ ngọt của Nhật Bản được đánh giá cao vì sự kết hợp hoàn hảo với vị đắng của trà matcha đem lại hương vị rất tinh tế cho món ăn.

Ẩm thực chay Kyoto Nhật Bản

Tại Iyemon Salon Atelier, nhà hàng phục vụ rất nhiều các món bánh thuần chay với hương vị phong phú và đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy hojicha, matcha và chocolate với hương vị ngọt ngào tuyệt vời ở đây. Nhấp một ly trà truyền thống Nhật Bản, cắn nhẹ mộ miếng bánh ngọt ngào và đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của chúng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Địa chỉ: Iyemon Salon Atelier Kyoto, 481-1 Klyoicho Yasaka Tori Mae Sagaru, Chiso Building 1F, Higashiyama.

Gyoza

Những chiếc bánh Gyoza chiên giòn thơm lừng này là món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản. Nhưng cũng là một thử thách cho những người ăn chay để có thể tìm được một nhà hàng phục vụ món này mà không có thịt. May mắn thay, Pettirosso, một nhà hàng nhỏ được điều hành bởi cặp vợ chồng người Ý gốc Nhật ở Kyoto, sẽ phục vụ bạn theo đúng yêu cầu của một món ăn thuần chay. Thực đơn của quán chủ yếu là những món thuần chay hoặc chay, sử dụng các nguyên liệu có thành phần tự nhiên, hữu cơ từ nông sản địa phương.

Gyoza thuần chay có lớp vỏ ngoài giòn, trong nhân chứa đầy một loại nhân đặc biệt vô cùng thơm ngon, căn vào như tan chảy trong miệng. Thực đơn của nhà hàng có thể thay đổi phụ thuộc vào các nguyên liệu sẵn có trong ngày, nhưng Gyoza là một ăn yêu thích hiếm khi vắng mặt.

Địa chỉ: Pettirosso, Tominokōjidōri Shimogyō-ku 92-2.

Matcha

Bột trà xanh Matcha thường được dùng để pha trà trong một buổi trà đạo của Nhật Bản. Những các món ăn nhẹ và món tráng miệng mang hương vị matcha đã gây bão trên thế giới. Từ bánh nướng xốp có hương vị matcha, sinh tố, chocolate và thậm chí là bia, bạn có thể biến tấu matcha bằng nhiều cách khác nhau.

Một nơi đáng để đến cho những người thuần chay là Ain Soph Journey cho món bánh kếp matcha. Những chiếc bánh kếp matcha thuần chay không chứa gluten động vật được ăn kèm với đậu azuki, quả mọng, kem tươi thuần chay, kem vani đậu nành và nước sốt matcha sánh mịn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hoặc món tráng miệng, thỏa mãn cơn thèm matcha của bất kỳ thực khách nào.

Địa chỉ: Ain Soph Journey Kyoto, 538-6, Nakanocho, Nakagyo-ku.

Cơm Taco

Không được coi là quá truyền thống như những món khác trong danh sách; cơm Taco chỉ mới xuất hiện vào những năm 80 nhưng đã trở thành một món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Cơm Taco có nguồn gốc từ Okinawa; du khách có thể tìm thấy món ăn này trong nhiều nhà hàng ở Kyoto. Một số phiên bản thêm rượu sake hoặc nước tương Nhật Bản vào công thức đem lại hương vị độc đáo mang bản sắc bản địa.

Nhà hàng Mumokuteki phục vụ cơm Taco phiên bản thuần chay; bằng cách sử dụng các nguyên liệu từ thực vật với gạo, salad, guacamole, kem chua thuần chay và khoai tây chiên tortilla. Món ăn có hương vị rất thanh thuần; không quá cay mang đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản nói chung.

Địa chỉ: Mumokuteki, 2F, Teramachi-dori.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội