Babylon thành phố di sản đẹp lung linh

Babylon thành phố di sản đẹp lung linh

Thành phố cổ Babylon nổi tiếng với vườn treo. Tháp Babel và những pháo đài bằng gạch bùn chính thức được công nhận là Di sản thế giới.

Sau gần ba thập kỷ vận động hành lang của Iraq. Thành phố cổ Babylon thuộc nền văn minh Lưỡng Hà đã chính thức được UNESCO công nhận Di sản Thế giới sau cuộc bỏ phiếu hôm 5/7. Thành phố là một khu phức hợp rộng 10 km2 nằm dọc theo con sông Euphrates. Cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 100 km về phía nam.

Mặc dù nó đã được tái tạo, tài nguyên lịch sử cho chúng ta thấy rằng Babylon ban đầu là một thị trấn nhỏ, đã phát triển nhanh chóng vào thời kỳ đầu của thiên niên kỷ 3 trước Công nguyên. Thị trấn phát triển mạnh và đã đạt được sự nổi bật và tầm quan trọng chính trị với sự trỗi dậy của triều đại Babylon đầu tiên. Tự xưng là người kế thừa của Eridu cổ.

Babylon đã làm lu mờ Nippur với tư cách là thành phố thánh địa của Lưỡng Hà vào khoảng thời gian vua Hammurabi lần đầu thống nhất Đế quốc Babylon, và cũng có thể trở thành kinh đô của đế quốc Tân Babylon vào năm 612-539 trước Công nguyên. Dưới triều vua Nebuchadnezzar II, Đế quốc Tân Babylon trở nên vô cùng hùng mạnh. Ông vài lần mang quân tiến đánh thành Jerusalem, đày ải những người Do Thái về thành Babylon.Vườn treo Babylon là một trong Bảy kỳ quan thế giới cổ đại.

Cell rất vui khi cung cấp tin tức đến các bạn.

Babylon là thành phố cổ đông dân

Babylon được xem là thành phố cổ đông dân nhất thế giới trong giai đoạn 1770 – 1670 TCN và có thể là thành phố đầu tiên trong lịch sử có dân số trên 200.000 người. Thành phố nổi tiếng với những khu vườn treo. Tháp Babel. Cổng Ishtar. Hay những pháo đài bằng gạch bùn.

“Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách Di sản Thế giới không có Babylon. Làm thế nào có thể kể về lịch sử nhân loại mà không có chương sớm nhất?”. Đại diện của phái đoàn Iraq nhấn mạnh trong cuộc bỏ phiếu.

“Babylon là nền văn minh có chữ viết. Chính quyền và sự phát triển khoa học. Việc được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới sẽ khuyến khích các nghiên cứu mới. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của du lịch”. Qahtan al-Abeed. Người đứng đầu Cục Cổ vật Basra. Iraq cho biết thêm.

Thành phố cổ Babylon

Theo Ủy ban Di sản Thế giới

Babylon hiện đang trong tình trạng “cực kỳ dễ bị tổn thương” với nhiều cấu trúc có thể sụp đổ bất cứ lúc nào và cần được bảo vệ khẩn cấp. Tuy nhiên. UNESCO không thể đưa địa điểm này vào danh sách Di sản Thế giới đang gặp nguy hiểm do vấp phải sự phản đối của Iraq. Thay vào đó. Họ sẽ làm việc với chính quyền địa phương để đưa ra kế hoạch và hành động bảo tồn cụ thể.

Babylon là ngôi thành thuộc một nền văn minh phát triển rực rỡ thời cổ đại. Việc đưa Babylon vào danh sách các di sản sẽ khuyến khích nghiên cứu. Bảo tồn và phát triển di tích này. Đồng thời quảng bá miễn phí tới khách du lịch.

Thành cổ này nằm cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam. Từng là trung tâm của đế chế Babylon cổ đại cách đây hơn 4.000 năm.  Babylon được xem là thành phố cổ đông dân nhất thế giới trong giai đoạn 1770-1670 TCN và có thể là thành phố đầu tiên trong lịch sử có dân số trên 200.000 người.

Thành phố cổ Babylon

Trong nhiều năm

Iraq từng nhiều lần trình hồ sơ lên UNESCO để công nhận Babylon là Di sản thế giới. Song đều bị từ chối do quản lý yếu kém. Cho tới tận năm nay. Thành phố này mới chính thức được UNESCO chọn vào danh sách Di sản thế giới.

Người dân Iraq đã nỗ lực rất nhiều để thành cổ Bablylon có tên danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Với họ đấy là chiến thắng trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Ngày nay. Du khách có thể tham quan các di tích còn lại của thành cổ trải dài trên diện tích 10 km2.

Babylon khu vườn thượng uyển trên không

Được thiết kế theo kiến trúc giật cấp lên cao đặc trưng của vườn treo. Phủ dọc tòa tháp sang trọng. Mỗi căn hộ tại đây đều sở hữu vườn riêng theo xu hướng thiết kế xanh. Diện tích lớn. Cư dân Babylon Tower vừa được tận hưởng cuộc sống giữa tầng cao. Vừa có không gian để trồng hoa. Chăm sóc cây cảnh. Làm vườn. Trồng rau sạch không khác gì biệt thự sân vườn dưới mặt đất. Mà không phải tận dụng từng góc nhỏ ban công như tại các căn hộ thông thường.

Những mảng xanh đắt giá góp phần thanh lọc không khí. Mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho tổ ấm. Đây cũng là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với các bữa ăn tối ngoài trời. Ngắm cảnh thành phố về đêm. Cân bằng cuộc sống bận rộn bằng những buổi sáng dậy sớm tập yoga. Thiền định. Ra vườn đọc sách.

Tuy nhiên. UNESCO vẫn chưa thể công nhận Babylon là Di sản thế giới đang gặp nguy hiểm do vấp phải sự phản đối của Iraq. Dù vậy. UNESCO cảnh báo địa danh này đang “trong điều kiện cực kỳ dễ bị tổn thương” và cần các biện pháp bảo tồn khẩn cấp.

Babylon là thành quốc của Lưỡng Hà cổ đại.

Các di tích của thành quốc này được phát hiện ngày nay nằm ở Hillah. Babil. Iraq. Khoảng 85 km (55 dặm) về phía nam thủ đô Baghdad. Tất cả những gì còn lại của thành phố ban đầu của Babylon cổ đại nổi tiếng ngày nay là một gò đất. Hoặc các toà nhà xây bằng các gạch bùn và các mảnh vỡ ở vùng đồng bằng màu mỡ Lưỡng Hà giữa hai dòng sông Tigris và Euphrates. Babylon từng được ước tính là thành phố lớn nhất thế giới trong giai đoạn 1770 TCN – 1670 TCN. Và 612 TCN – 320 TCN.

Vườn treo Babylon là tên gọi của một trong 7 kì quan nổi tiếng nhất thế giới cổ đại.

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội