Đến với ẩm thực tại Honduras

Đến với ẩm thực tại Honduras

Honduras, tên chính thức là Cộng hoà Honduras là một quốc gia thuộc Trung Mỹ. Phía Nam giáp với Thái Bình Dương và phía bắc là vịnh Honduras và biển Caribbean. Honduras có nghĩa là “vực sâu”, cái tên này dùng để miêu tả những dòng nước dọc theo vùng thuộc bờ biển Đại Tây Dương. Đa số dân cư Honduras là người Mestizo, tức dân châu Âu lai với dân bản địa. Một số dân bản xứ vẫn còn tồn tại như người Chortí, người Garifuna. Honduras là quốc gia với nhiều điểm thăm quan du lịch tự nhiên. Là nơi dành cho du khách yêu thích khám phá những ngọn núi và đi qua các con sông ở Trung Mỹ, trải nghiệm chuyến đi phiêu lưu mạo hiểm.

Các món ăn quốc gia của Honduras được dựa trên truyền thống nấu ăn Trung Mỹ. Cũng ở đây bạn thường có thể tìm thấy các món ăn dựa trên công thức nấu ăn từ các món ăn Ấn Độ và Tây Ban Nha. Vì vậy, ẩm thực Honduras đa dạng và hòa quyện của các nước trên.

Cell rất vui khi cung cấp tin tức đến các bạn.

Các món ăn của Honduras sử dụng chuối

Chuối có lẽ là thành phần phổ biến nhất cho nhiều món ăn quốc gia của đất nước này. Một loạt các loại chuối không đường đặc biệt được tìm thấy trong 70-80% các món ăn được nấu ở đây. Và điều này không đáng ngạc nhiên: chuối xuất hiện trên lãnh thổ Honduras năm 1860 và rất thích người dân địa phương. Khi họ chỉ đơn giản là rang, món ăn này được gọi là Platanos. Nếu bạn thêm đường cho họ, đó là Maduras. Và các món ăn của chuối chiên với lớp vỏ giòn được gọi là Thostones. Chuối cũng được sử dụng rộng rãi trong nướng bánh: cả làm đầy và trên cơ sở thử nghiệm.

Món ăn của Honduras với cơm

Gạo là một sản phẩm phổ biến được sử dụng không chỉ như một trang trí riêng biệt. Mà còn là một phần của các món thịt, nấu ăn salad khác nhau hoặc đồ ăn nhẹ cá.

Ẩm thực

Món thịt

Thịt lợn, thịt bò và thịt gà là một phần của nhiều món ăn quốc gia của Honduras. Một món thịt gà truyền thống là thịt gà, hầm rau. Nó thường có thể được tìm thấy trên bảng lễ hội của cư dân địa phương. Du khách của đất nước nên chú ý đến thịt gà nhồi, hầm trong sữa dừa – đây là một món ăn lạ thường và rất đáng nhớ.

Bajo là một phiên bản lễ hội nấu thịt bò. Thịt được chiên trên than với việc bổ sung sắn và chuối. Ngoài ra, thịt bò thường được nướng với các loại gia vị khác nhau hoặc chỉ đơn giản là hầm trong sữa dừa.

Phổ biến trong số khách du lịch là cái gọi là “Xúc xích cá sấu”. Tuy nhiên, cơ sở của món ăn này là thịt lợn, và không phải thịt bò sát.

Xà lách và các món khai vị khác từ rau

Không phải là nơi cuối cùng trong chế độ ăn uống của người dân địa phương cũng là rau – từ họ chuẩn bị món salad. Chúng được sử dụng như một trang trí. Thường thì trong món salad được thêm trứng hoặc gạo. Người sành ăn nên thử xoài hoặc salad bơ.

Ẩm thực

Cá và hải sản khác trong ẩm thực quốc gia của Honduras

Bờ biển Caribê ở Honduras có một đoạn đường dài. Do đó, các món hải sản rất phổ biến ở đây. Một món ăn rất thú vị là một món súp sò ốc với rau và gia vị (Sopa de Caracol). Tôm xanh với cà ri cũng xứng đáng được chú ý. Bánh bao, bánh kếp, mì ống và các món ăn khác lạ được chế biến từ cá.

Nướng bánh Honduras

Ẩm thực ẩm thực tại Honduras không thể không kể đến nướng bánh Honduras.

Nướng ở Honduras rất phổ biến. Có lẽ lựa chọn phổ biến nhất là bánh mì chuối, trong đó có hơn năm mươi giống. Rất thường xuyên, bạn có thể gặp gỡ trong thực đơn nhà hàng bánh được làm từ sắn, ngô hoặc lúa mạch.

Bánh taco được sử dụng và làm đĩa (món ăn chính được phục vụ trong “đĩa”) hoặc dao kéo (chúng ăn thức ăn).

Rượu và đồ uống khác

Trong số các đồ uống nên chú ý đến Orchath, được chuẩn bị từ gạo hoặc ngũ cốc khác, cũng như Pikudos, được dựa trên sữa và trái cây.

Người dân ở Honduras rất tôn trọng cà phê. Và mặc dù trồng cà phê ở đây là đủ, nhưng về nơi cà phê thực sự tốt được phục vụ, tốt hơn là hỏi dân địa phương.

Đồ uống có cồn từ Hondurans không phải là rất phổ biến. Nó không phải là phong tục để uống ở đây vào bữa tối hoặc bữa tối. Nhưng bỏ lỡ một hoặc hai ly trong một quán bar vào các ngày lễ hoặc trong một vòng tròn của bạn bè không bị cấm ở tất cả. Đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Honduras là Agurdiente và Guaro. Thức uống cuối cùng là vodka, được làm bằng cách tương tự với bánh mì.

Ẩm thực

Ở đây, một rum tốt, trong đó có hơn một trăm giống, và cũng ủ bia Colombia (Salvavida, Imperial, Port Royal, Nacional và Polar).

Nguồn: vi.tierient.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội