Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch

Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch

Xe máy là phương tiện được khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn để đi du lịch. Chi phí rẻ mà lại có được cảm giác trải nghiệm mới lạ. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận rằng, việc phượt bằng xe máy tiềm ẩn nhiều rủi ro. Không chỉ vậy, một cung đường phượt quá dài, không phải ai cũng có đủ sức khỏe. Thay vì đi một quãng đường quá dài bạn có thể lựa chọn việc thuê xe máy ngay tại khu du lịch. Hiện nay, ở hầu hết các khu du lịch đều có rất nhiều dịch vụ thuê xe máy. Bạn vẫn có thể trải nghiệm việc đi khám phá bằng xe máy mà không cần quá vất vả hay mạo hiểm. Hãy cùng Cell tìm hiểu những lưu ý khi thiết xe máy trong chuyến du lịch nhé!

Bạn thuê xe để làm gì? Đi bao xa?

Bạn nên báo lịch trình trước với bên thuê

Việc thuê xe máy tại điểm du lịch đã khắc phục được vấn đề an toàn cũng như tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến điểm đến bằng các phương tiện khác nhanh hơn. Hành trình của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. Nếu bạn có ý định này, hãy báo trước với điểm cho thuê xe. Điều này giúp họ nắm bắt được lịch trình của bạn. Bởi vì một số nơi chỉ cho phép người thuê xe sử dụng xe trong phạm vi nội thành.

Nếu bạn thuê xe để phượt ngoại thành, hãy báo trước với điểm cho thuê. Bạn cũng nên đàm phán trước thời gian thuê. Nếu thuê trong thời gian dài, chi phí có thể sẽ được giảm đôi chút.

Không nên lựa chọn dịch vụ rẻ quá

Dịch vụ cho thuê xe máy ở các thành phố du lịch ngày nay phát triển khá mạnh, thậm chí, trong khách sạn bạn chọn rất có thể có cho thuê xe, nhưng cũng vì vậy mà thật khó để bạn chọn được một chỗ thuê xe uy tín. Giá cho thuê xe ở những nơi này có giá dao động từ bình dân là 80,000đ/ ngày vi vu, còn tại những thành phố du lịch “nóng” lại có thể lên đến 200,000đ/ ngày. Có rất nhiều điểm cho thuê xe khác nhau. Nhất là tại những thành phố du lịch lớn. Vì vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của một số phượt thủ chuyên nghiệp hay thuê xe, sở dĩ có mức giá chênh lệch này là do tình trạng xe. Có nhiều bạn trẻ vì ham giá rẻ nên lựa chọn những nơi thuê xe máy có chất lượng “dỏm”. Nhưng được tút tát lại bằng vẻ ngoài bóng loáng. Điều này rất nguy hiểm cho cuộc hành trình của bạn. Đặc biệt nếu bạn muốn đi xa hay đến nơi địa hình khó di chuyển.

Tuy rất nhiều điểm cho thuê xe với giá rẻ bèo. Nhưng uy tín hay không thì cần phải xem lại. Đôi khi chất lượng xe kém, sử dụng xe cũ. Máy xe chỉ cỡ 50 phân khối nhưng thay vỏ ngoài. Hoặc đơn giản là vỏ xe, ruột xe kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn rất nhiều. Hãy xem xét kỹ lưỡng. Có thể tham khảo những đánh giá hoặc kinh nghiệm trên những trang cẩm nang du lịch, để chắc chắn. Giá rẻ, nhưng chất lượng xe không tốt sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Nên kiểm tra thật kĩ xe trước khi thuê

Nếu bạn đi dạo quanh thành phố, điều này không quá quan trọng. Nhưng nếu bạn đi xa với lộ trình trên 30km, điều này lại hoàn toàn khác. Trước hết, bạn phải ghi nhớ thật kỹ phải kiểm tra những bộ phận sau: kính chiếu hậu (phải đủ 2 cái), thắng tay và thắng chân, đề xe, đèn, còi xe, xi-nhan và máy xe. Cách tốt nhất là trước khi nhận xe, bạn hãy yêu cầu mượn xe chạy vòng quanh khu vực đó khoảng vài phút. Điều này để cảm nhận xem xe mình chạy có vấn đề gì không. Kiểm tra xe thật cẩn thận không bao giờ là thừa. Đèn xe là một trong những điều bạn cần kiểm tra đầu tiên. Đặc biệt nếu bạn thuê xe đi đêm hay đi qua đêm. Một số khu du lịch địa hình khó đi, nhiều khúc của. Bạn phải đảm bảo đèn thật tốt khi chạy trong điều kiện này.

Một lưu ý nữa, hãy nói trước với cửa hàng thuê xe, rằng nếu bạn phát hiện xe có lỗi gì, bạn được quyền đổi xe khác. Và nếu không có chiếc xe nào vừa ý, điểm cho thuê xe phải trả tiền lại cho bạn. Đừng ngại, đây hoàn toàn là những yêu cầu chính đáng, vì quyền lợi của bạn mà thôi. Nếu cảm thấy không vừa ý, đừng ngại ngần, hãy yêu cầu chiếc xe khác

Giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Một số điểm cho thuê xe sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng minh thư (CMND) và bằng lái xe nếu bạn muốn thuê xe. Thực ra, bạn chỉ cần một trong hai giấy tờ trên để làm tin là được rồi. Tốt nhất, nên đưa bằng lái xe của người ngồi phía sau bạn để làm tin. Bởi bạn cần bằng lái xe của mình. Trong trường hợp có vấn đề với cảnh sát giao thông khi đi trên đường. Luôn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cho những tình huống quan trọng

Nếu bạn đi du lịch một mình, bạn nên chuẩn bị ít nhất 3 giấy tờ quan trọng là bằng lái xe, CMND và hộ chiếu. Chiến thuật an toàn nhất là bạn chuẩn bị trước từ 2 đến 3 bản photo. Nếu có chứng thực càng tốt, khi thuê xe, bạn giao một bản cho điểm thuê xe. Hãy cho họ xem bản gốc để đối chiếu. Và nhớ rằng, lúc nào trên người cũng phải có CMND và bằng lái xe. Đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra.

Yêu cầu biên bản giao nhận xe

Đây là điều cuối cùng, bạn cần lưu ý. Có thể đây là một chi tiết khá nhỏ, nhưng cực kỳ quan trọng là phải thực hiện trong thủ tục thuê xe. Một số điểm cho thuê xe sau khi giữ một hoặc hai giấy tờ của bạn là đã cho bạn thuê xe. Không cần thủ tục rườm rà, nhưng bạn phải yêu cầu bên cho thuê xe ghi một biên nhận rõ ràng với các thông tin: biển số xe bạn thuê, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn. Nhớ nhé, cẩn trọng không bao giờ là thừa.

Thuê xe máy khi bạn du lịch sẽ tiện lợi và ít tốn kém hơn so với việc bạn phải đi, hoặc chuyển xe máy trên một lộ trình xa, như từ Sài Gòn đến Đà Nẵng chẳng hạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể tìm được chiến mã phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới.

Nguồn: mytour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội