Món ăn đường phố ở Đài Loan ngon khó cưỡng

Món ăn đường phố ở Đài Loan ngon khó cưỡng

Đài Loan vốn nổi tiếng là đất nước có các món ăn đường phố tuyệt vời; những tiệm cà phê và nhà hàng với các món ăn rất đáng “đồng tiền bát gạo”. Đây được coi là một thiên đường ẩm thực nổi tiếng khắp xa gần. Nổi tiếng với khu chợ đêm với các món ăn nổi tiếng xa gần. Với vô vàn món ngon vậy, thật khó tin làm cách nào mà người Đài Loan vẫn giữ được thân hình cân đối thế!?

Chợ đêm Đài Loan xuất hiện khoảng cuối thế kỷ XIX khi người Nhật chuyển sang đây sinh sống. Ban đầu, đây chỉ là nơi buôn bán rau, cá hàng ngày, và lâu dần trở nên sầm uất và trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Đài Loan. Có rất nhiều món ăn đặc sắc ở các  khu chợ đêm này .Dù là món truyền thống với chút thay đổi hương vị hay một món ngoại nhập đến từ nền văn hóa của các quốc gia khác; sau đây là danh sách những món ăn bạn nhất định phải thử.

Cell rất vui khi mang đến tin tức cho bạn đọc!

Trứng sắt 

Nghe cái tên rất lạ nhưng đây là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng của Đài Loan. Món này được làm từ trứng gà hoặc trứng bồ câu đem hầm với nước tương, xì dầu và nhiều loại gia vị đặc trưng. Sau khi hầm xong người ta sẽ mang đi sấy khô rồi tiếp tục hầm; quy trình này được làm đến khi trứng chuyển màu thành nâu đậm hoặc màu đen.

Món ăn đường phố ở Đài Loan ngon khó cưỡng

Tên gọi trứng sắt chính là bắt nguồn từ vẻ ngoài đen bóng của món ăn. Ở Đài Loan, khi đi dạo quanh các khu chợ đêm du khách rất dễ bắt gặp món trứng sắt nổi tiếng này; cái vị bùi bùi của lòng đỏ và độ dai của trứng khiến nhiều thực khách mê mẩn; những quả trứng càng đen thì sẽ càng ngon và độ dai càng tăng. 

Trà sữa trân châu 

Còn gì tuyệt vời hơn một ly trà sữa trân châu to ngã ngửa; tại nơi bắt nguồn của món đồ uống phổ biến này! Trà sữa trân châu được cho là có nguồn gốc từ những năm 1980; tại tiệm trà Chun Shui Tang ở Đài Trung. Đến Đài Loan là phải uống trà sữa, đó là câu nói cửa miệng của các bạn trẻ hiện nay.

Điều này quả không sai, bởi Đài Loan chính là cái nôi của trà sữa; loại thức uống có sức mê hoặc kỳ lạ với giới trẻ. Trà sữa của Đài Loan có nhiều loại với hương vị đa dạng; nhưng món nổi bật và được nhiều người ưa thích nhất chính là trà sữa trân châu đường đen. Là thủ phủ của trà sữa nên món này có bán ở khắp nơi, với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như 50 Lan, Trần Tam Đỉnh, Comebuy…

Với một ly bự như vậy thì có lẽ phải hai người mới uống hết đấy. Một sự thật thú vị là “trân châu” trong tên của thức uống này thực ra là phần bọt bong bóng nổi ở trên chứ không phải là những hạt trân châu làm từ bột báng như chúng ta thường nghĩ!

Mì Danzi

Món mì này là món ăn đường phố rất nổi tiếng của Đài Loan. Những tô mì danzi với đầy đủ các nguyên liệu gồm thịt heo, trứng, tôm và các loại rau thơm cùng nước dùng béo ngậy; mùi thơm quyến rũ sẽ khiến du khách không thể ngó lơ. Ở Đài Loan những xe đẩy với những tô mì danzi nóng hổi; là hình ảnh quen thuộc tại các khu chợ đêm nên du khách sẽ không khó khăn khi muốn tìm và thưởng thức. 

Guabao

Guabao chính là món bánh bao kẹp thịt đặc trưng của Đài Loan. Khác biệt với các món bánh bao thông thường nhân bánh được cho vào phía bên trong; bánh guabao lại đặc trưng bởi phần vỏ bánh trắng tinh và phần nhân được kẹp tựa như bánh mì kẹp. Vỏ bánh được làm từ bột mì; còn nhân bánh được làm từ thịt ba chỉ, hành, tỏi, đường, đem hầm nhừ.

Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị beo béo, đậm đà của nhân bánh; và độ xốp, mềm của vỏ bánh. Ở Đài Loan có nhiều nơi bánh bánh bao kẹp guabao, nổi bật nhất là quán Lan Jia Steamed Sandwich Shop ở quận Daan. 

Súp cá viên 

Đây là món ăn đường phố gây nghiện với nhiều người. Súp cá viên Đài Loan đặc biệt hơn tất cả các nơi khác bởi cá viên được làm hoàn toàn từ cá măng tươi. Món ăn được làm khá công phu; từ những viên cá được quết kĩ cho đến phần nước súp được nấu từ gà cho thêm muối, gừng, tiêu trắng và cho thêm cả bột gelatine.

Đặc biệt, những viên cá có rất nhiều lỗ khí bên trong nên nước súp sẽ thấm đều khiến viên cá có vị ngọt thanh khi ăn. Cửa hàng Yeong Chi ở Jiaxing Fish Ball là nơi nổi tiếng với món súp cá viên Đài Loan nhất. Cá viên Đài Loan thích hợp ăn nhất là vào buổi sáng sớm, đặc biệt ngon khi ăn nóng. 

Bánh dứa

Khi đến Đài Loan thì món ăn đường phố được nhiều người tìm nhất chính là bánh dứa. Loại bánh này được làm từ bột mì, trứng, bơ và nguyên liệu chính là dứa. Với công thức đặc biệt, các đầu bếp Đài Loan đã tạo nên một món bánh cực hấp dẫn với phần vỏ bánh xốp; thơm ngậy vị bơ và phần nhân bánh là sự kết hợp của vị chua dịu từ dứa và vị ngọt mát của bí đao.

Bánh dứa là món ăn đặc sản của Đài Loan; nên du khách có thể dễ dàng tìm mua tại các khu chợ; đặc biệt nếu muốn tìm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thì hãy đến tiệm Chia Te ở địa chỉ 88 NanJing East Road, Section 5, Đài Bắc hay  tiệm Sunny Hills ở địa chỉ No. 1, Alley 4, Lane 36, MinSheng East Road, Section 5, Đài Bắc.

Món ăn đường phố ở Đài Loan ngon khó cưỡng

Các món ăn đường phố của Đài Loan, chắc chắn sẽ khiến các tín đồ ẩm thực hài lòng khi thưởng thức. Nếu như có cơ hội đến với Đài Loan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử những món ăn hấp dẫn trên nhé. 

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội