Món kem ngon- độc – lạ ở Châu Âu

Món kem ngon- độc – lạ ở Châu Âu

Bên cạnh những đặc sản quá nổi tiếng cần phải thử khi du lịch châu Âu; thì cũng đừng bỏ qua các món kem ít ai biết đến này. Bạn sẽ phải thích thú với sự độc đáo trong tạo hình; cũng như hương vị của các món kem châu Âu này đấy. Nếu có cơ hội “vi vu” châu Âu thì hãy cùng Cell thử hết những món kem độc – lạ sau đây nhé.

Caffè e Gelato – nước Đức
Món kem ngon- độc - lạ ở Châu Âu

Caffè e Gelato là món kem “mì Ý” nổi tiếng tại Đức . Đây không phải là kem được làm theo dạng mì Ý spaghetti; mà là một món kem riêng biệt, tuy nhiên nhiều người sau này vẫn hay gọi nó là kem mì Ý. Theo trang Bringme, những đứa trẻ Đức lớn lên với một niềm yêu thích đặc biệt với món kem này. Đó là kem vanilla cùng với whipped cream được ép thành dạng sợi; ăn cùng với sốt dâu tây cùng socola trắng. Bạn có thể tìm thấy món kem này ở khắp Berlin.
 

Gelato Florence nước Ý

Gelato Florence là món kem siêu nổi tiếng ở nước Ý; mịn, dẻo và ít lạnh, độ cứng hơn so với những loại kem thông thường. Nếu đã đến Ý thì nhất định không được bỏ qua món gelato siêu kinh điển rồi. Gelato là một món kem truyền thống kiểu Ý; với kết cấu dẻo, mịn và ít lạnh; cứng hơn kem bình thường. Các món gelato luôn luôn có sự bóng bẩy hấp dẫn. Nói đến gelato Ý thì nhất định phải thử gelato ở vùng Florence của nước Ý mới được. Gelato ở đây thường được làm tại nhà với độ tươi ngon hiếm thấy; thậm chí dẻo đến mức bạn có thể kéo dài kem trong một khoảng nhất định đấy.
 

Avo-lato nước Anh 
Món kem ngon- độc - lạ ở Châu Âu

Avo chính là viết tắt của chữ Avocado nghĩa là quả bơ; còn lato là gelato (kem gelato), nghĩa là kem bơ. Giống như cái tên gọi của nó; Avo-lato nước Anh có hình dáng giống như một quả bơ vậy. Món kem được làm từ nguyên liệu chính là bơ tươi; phần hạt được làm từ bơ đậu phộng và dầu lanh flaxseed; chúng sẽ được đựng vào trong vỏ quả bơ. Không chỉ có hương vị thơm béo mà món ăn còn được nhiều người yêu thích nhờ hoàn toàn thuần chay. Để thưởng thức món ăn này bạn sẽ phải đến Snowflakes Luxury Gelato (London, Anh Quốc); bởi chúng chỉ được bán duy nhất ở đây! Kem được làm 100% từ quả bơ tươi và được để vào trong vỏ quả bơ thật; phần hạt được làm từ dầu lanh flaxseed và bơ đậu phộng. Đặc biệt, món kem này hoàn toàn thuần chay, không có chế phẩm từ động vật.
 

Kem Éclair ở Anh Quốc
 

Dù vẫn trong lãnh thổ Anh Quốc nhưng biến tấu của món kem cùng món bánh ngọt nổi tiếng nước Pháp; đã đưa mọi người chu du đến Paris xa xôi chỉ bằng hương vị của nó. Món kem Éclair là sự kết hợp giữa vỏ bánh éclair và kem lạnh. Thay vì nhân kem custard bên trong, người ta đã cho kem lạnh vào rồi phủ thêm một lớp socola đen hoặc trắng bên ngoài. Tuy nhiên điểm đặc biệt của món này có lẽ nằm nhiều ở phần topping, là các viên kẹo nhỏ vị socola dát vàng, vị cánh hoa cùng các loại hạt khô. Những chiếc kem này luôn trông rất đẹp mắt, khiến hội “sống ảo” ở Anh Quốc phải mê mẩn.
 

Kem mayonnaise nước Scotland

Ai nghe đến đây hẳn cũng phải kinh ngạc, rằng ý các bạn là cái loại sốt mayonnaise dùng để trộn salad, chấm khoai chiên, chấm đồ rán các kiểu ấy à? Có loại kem như thế sao? Đúng là có đấy, món kem mayonnaise cực kì phổ biến ở Falkirk, Scotland. Nếu bạn đang băn khoăn thì điều này có thể thay đổi suy nghĩ của bạn: mayonnaise thực ra chỉ là trứng, dầu và một ít giấm mà thôi. Từ lâu, nhiều quốc gia phương Tây đã dùng mayonnaise trong một số công thức món ngọt như cookies, cake để tăng độ ẩm và hương vị béo. Kem mayonnaise thực ra là một vị khá… bình thường đấy. Đừng ngại thử món kem béo ngậy, hấp dẫn này nếu có cơ hội nhé. Tuy nhiên mayonnaise được chế biến từ dầu, trứng và một ít giấm… vì thế việc sử dụng chúng để biến thành món kem béo ngậy hương vị lạ miệng này cũng là điều quá bình thường. Vậy nên hãy thử nó khi đặt chân đến Scotland nhé

Đừng quên lưu lại những món kem châu Âu độc lạ trên để thưởng thức khi có dịp vi vu tại đây nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội