Saitama – Vùng ẩm thực độc đáo ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua

Saitama – Vùng ẩm thực độc đáo ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua

Saitama tọa lạc ở phía Bắc của Tokyo ( Nhật Bản) với các điểm đến du lịch thú vị và hấp dẫn; lễ hội rất hoàng tráng, nhiều món ăn ngon tuyệt vời. Đặt chân tới Saitama mà bạn không thưởng thức các món ăn ở dưới đây quả thực sẽ là sự thiếu sót rất lớn.

Ẩm thực ở Saitama níu chân khách du lịch khi họ đặt chân tới đây. Món ăn được trình bày bắt mắt, ngon; vị đậm đà chính là điểm cộng lớn. Trong bài viết dưới đây, Cell sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn ngon nổi tiếng của vùng đất Saitama này.

Lươn Urawa

Vào thời Edo, khu vực quận Urawa thuộc thành phố Saitama có rất nhiều đầm lầy; các loài cá sông cũng phong phú. Vì vậy nơi đây luôn tấp nập người đến câu cá. Món lươn được những người câu cá đánh giá cao về mùi vị; từ đó ngày càng nhiều người đến đây để thưởng thức món lươn; nó đã tạo nên sự khởi đầu cho món “lươn Urawa” như vậy.,… Vào mùa hè, Urawa thường tấp nập người đến câu cá và bắt lươn. Chính vì thế, nói đến ẩm thực Saitama Nhật Bản thì không thể bỏ qua món lươn.

Saitama - Vùng ẩm thực độc đáo ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua

Lươn Urawa được đánh giá là thịt chắc, thơm và không hề tanh khi ăn. Người dân tại đây thường chế biến thành nhiều món như lươn nướng, sushi lươn cực ngon. Bạn hãy ghé qua cửa hàng lươn gần ga tàu điện ngầm Urawa để thưởng thức món lươn đặc sản này.

Lươn Kawagoe

Lươn được ăn ở Kawagoe bắt đầu từ thời kỳ Edo. Vào thời kỳ này việc ăn thịt bị cấm, do đó nguồn đạm quý giá cho những người sinh sống tại Kawagoe là cá chép, cá chình và lươn đánh bắt ở sông Irumagawa và Arakawa. Cũng từ đó mà món lươn Kawagoe trở nên nổi tiếng hơn từ thời Edo.

Nguyên liệu được sử dụng trong chế biến lươn là nước tương shoyu nổi tiếng, được xem như là đặc sản. Món lươn sử dụng loại shoyu này rất ngon và được lan rộng ở Kawagoe, gắn liền với văn hóa lươn của vùng Kawagoe ngày nay. Đây được coi là món ăn ngon Saitama nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào cũng phải thưởng thức khi đến đây. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon của thịt lươn hòa quyện với nước tương shoyu tạo nên một sự đậm đà khác biệt.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức thêm món lươn nướng xiên que cay, sushi lươn và lươn luộc mộc thưởng thức cùng mù tạt và muối cũng vô cùng hấp dẫn.

Cá ngọt Chichibu

Chichibu nằm ở phía bắc tỉnh Saitama, là nơi có con sông Arakawa chảy qua. Chichibu nổi tiếng với món cá ngọt khá giống cá rô phi tại Việt Nam. Do Chichibu nằm ở thượng lưu sông có nguồn nước trong, sạch nên cá tại đây cũng ngon hơn, ngọt hơn.

Saitama

Cá ngọt Chichibu thường được chế biến đơn giản như kho, nấu canh hoặc chiên giòn tẩm bột để ăn cùng với cơm trắng. Khi chiên giòn, bạn có thể ăn cả con bởi phàn xương cũng đã giòn tan rồi. Cảm giác như đang ăn bim bim vậy.

Mì soba Chichibu

Chichibu là khu vực được bao quanh bởi núi nên nhiệt độ chênh lệch giữa mùa hè và mùa đông, nhiệt độ trong ngày chênh lệch khá nhiều nên rất phù hợp để chế biến mì soba. Nhiệt độ tại đây là hoàn hảo đẻ thưởng thức một đĩa mì soba thơm ngon.

Mì soba tại Chichibu được làm thủ công hoàn toàn và được rửa sạch bằng nước sông Arakawa nên hương vị sẽ rất khác biệt. Sợi mì tại đây cũng không quá to, có độ dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Bạn có thể ăn kèm mì với các món ăn kèm hoặc ăn đơn giản với rong biển khô cũng rất ngon.

Đá bào tự nhiên Chichibu

Ngoài cá ngọt, mì soba khu vực Chichibu còn nổi tiếng bởi món đá bào tự nhiên. Lơi dụng mùa đông lạnh giá tại Chichibu, người dân tại đay đã sử dụng nước phun lên từ núi Chichibu để tạo thành món đá bào. Chính vì vậy, đá bào Chichibu có chứa nhiều thành phần khoáng, ăn mềm và tròn vị. Hãy thưởng thức những miếng đá bào nguyên bản bạn sẽ cảm nhận được sự đặc biệt này.

Sau đó bạn hãy thưởng thức cùng các vị siro khác nhau có theo mùa. Có nhiều vị tại Chichibu như quýt, đào, hồng, dâu, nho,… Nếu du lịch Nhật Bản, bạn hãy thưởng thức món ăn mát lạnh này.

Bánh Fugashi và kẹo Amezaiku

Fugashi là một món bánh rất được yêu thích tại Kawagoe. “Fu” là một loại nguyên liệu gulaten, có cả trong bột mì. Món bánh này khá giống với bánh mì nhưng ngọt hơn nhờ lớp phủ đường đen bên ngoài. Ở khu phố bánh kẹo Kashiyayokocho tại Kawagoe, du khách rất thích món bánh fugashi dài, phù hợp để mua về làm quà lưu niệm.

Trên con phố nhỏ ở Kashiyayokocho bạn cò được thưởng thức món kẹo Amezaiku. Quá trình tạo ra món kẹo này giống như nặn tò he vậy. Người bán sẽ tạo hình thành những nhân vật hoạt hình, hoa, bất cứ hình thù nào theo yêu cầu của bạn. Bạn nên đứng gần quan sát thì sẽ thú vị hơn. Loại kẹo này có thể ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà lưu niệm cũng rất đẹp.

Khám phá món ăn tại khu phố Minami Ginza

Tai tỉnh Saitama, có một khu phố tập trung nhiều những quán ăn, quán rượu ngon chính là Minami Ginza. Cổng vào chính khu phố này nằm ở cửa đông ga Omiya.

Dọc hai bên đường khu phố là những quán ăn mọc lên san sát; có đa dạng từ quán nướng, quán sushi cho đến quán mì, quán nhậu và quán rượu. Hầu hết chất lượng các quán đều được đánh giá tốt nên bạn hãy ghé qua đây và trải nghiệm những món ăn vào buổi tối

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội